ราฮีม สเตอร์ลิ่ง อ้าแขนพร้อมย้ายทีม

16 ตุลาคม 2564

Image ราฮีม สเตอร์ลิ่ง อ้าแขนพร้อมย้ายทีม

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าเขาพร้อมจะเซ็นสัญญาย้ายออกจากเอทิฮัด สเตเดี้ยม หากมันหมายถึงการเพิ่มเวลาลงเล่นของเขาให้มากขึ้น หลังจากที่เขามีปัญหาในการลงเล่นในตอนนี้

นักเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับบาร์เซโลน่ามาระยะหนึ่งแล้ว โดยล่าสุดสปอร์ต สื่อของประเทศสเปน อ้างว่าเขากระตือรือร้นที่จะย้ายไปยังคัมป์นู รังเหย้าของสโมสรบาร์เซโลน่า ที่พวกเขาปล่อยนักเตะแนวรุกออกจากสโมสรหลายราย

สเตอร์ลิงสามารถเซ็นสัญญากับบาร์เซโลน่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยอาจเป็นไปได้ว่าแข้งวัย 26 ปีรายนี้น่าจะช่วยให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นในแนวหน้าหลังจากการจากไปของตำนานสโมสรอย่างลิโอเนล เมสซี่ในช่วงซัมเมอร์

แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถแทนที่บุคคลสำคัญอย่างเมสซี่ได้อย่างแท้จริง แต่สเตอร์ลิงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของแมนฯ ซิตี้และสำหรับอังกฤษมาหลายปีแล้ว และเขาค่อนข้างโชคร้ายที่พลาดโอกาสจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ในการพูดที่ FT Business of Sport US Summit ของสื่อ Manchester Evening Newsระบุว่าเขาพร้อมที่จะย้ายทีมหากมีโอกาส “ผมจะเปิดใจรับมัน” – สตาร์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้นการเจรจาการย้ายทีมของบาร์เซโลน่า พร้อมความคิดเห็นล่าสุด

“ผมไม่ใช่คนที่จะบ่น ฉันไม่ได้พยายามที่จะทำให้มันใหญ่กว่าที่เป็นจริง ผมยังทำงานต่อไป ทำในสิ่งที่ฉันต้องทำ และฉันก็แค่อยากจะไป เล่นฟุตบอลเป็นประจำ ทำประตูอย่างสม่ำเสมอ”

“ถ้ามีโอกาสไปที่อื่นเพื่อเล่นเกมมากกว่านี้ ฉันจะเปิดมันในเวลานี้ อย่างที่ผมพูด ฟุตบอลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผม — ความท้าทายที่ผมได้ตั้งตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อยและความฝันเช่นกัน"

“ในฐานะนักเตะอังกฤษ ผมรู้แค่พรีเมียร์ลีก และผมคิดเสมอว่าคุณรู้ดีว่าวันหนึ่งผมอยากจะเล่นในต่างประเทศเพื่อดูว่าผมจะรับมือกับความท้าทายนั้นได้อย่างไร”สเตอร์ลิงกล่าว