เซร์คิโอ อเกวโร่ ยันไม่เสียใจย้ายซบบาร์เซโลน่า

13 กันยายน 2564

Image เซร์คิโอ อเกวโร่ ยันไม่เสียใจย้ายซบบาร์เซโลน่า

เซร์คิโอ อเกวโร่กล่าวว่าการที่รู้ว่าลิโอเนล เมสซี่ จะอำลาบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์ ไม่ได้ทำให้ความปรารถนาที่จะย้ายไปร่วมทีมดังในลาลีก้าสเปนลดน้อยลง ทั้งนี้โอกาสในการเล่นกับเมสซี่เป็นหนึ่งในแรงจูงใจหลักของกองหน้าในการเข้าร่วม Blaugrana ในช่วงฤดูร้อน

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการที่ Aguero เซ็นสัญญากับบาร์เซโลน่า ได้รับการยืนยัน ว่าทางลิโอเนล เมสซี่จำใจต้องย้ายไปปารีสแซงต์แชร์กแมง หลังจากทีมดังในย่านคาตาลัน ไม่สามารถที่จะลดเพดานค่าเหนื่อยนักเตะตามที่ลาลีก้ากำหนดได้

นี่ไม่ใช่ปัญหาเดียวของการโอนเช่นกัน นอกจากนี้ยังกำหนดให้ผู้เล่นระดับสูงหลายคนต้องตัดค่าจ้างเพื่อให้แน่ใจว่า Aguero สามารถลงทะเบียนสำหรับแคมเปญ La Liga ได้

แต่อย่างไรก็ดีทาง อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่าเขาไม่เสียใจกับการตัดสินใจของเขาในระหว่างการสัมภาษณ์กับ RAC1 ที่อ้างการรายงานข่าวของสื่อ Mundo Deportivo 

“ใช่ ไม่ต้องสงสัยเลย ผมจะเซ็นสัญญากับบาร์ซ่าอีกครั้ง สำหรับชื่อของสโมสร มีผู้เล่นมากมายที่ยอมสละเงินที่จะมาถึง และหากสโมสรมีการปรับปรุงด้านการเงินและทำได้ดี ผมคิดว่ามันจะตอบแทน นักเตะคนสุดท้าย ไม่ใช่ผม ผมอายุมากแล้ว ไม่ว่าสโมสรจะอยู่ในสถานการณ์ใด สโมสรจะต้องมาอย่างปลอดภัย" 

“เมื่อคุยกับบาร์ซ่า ผมรู้ว่าการเงินฉันไม่ดี แต่ผมบอกตัวแทนของผมว่าผมไม่สนใจเรื่องเงิน เพราะว่าผมอยากไปบาร์ซ่า นักเตะคนใดก็อยากอยู่ที่บาร์ซ่า เมื่อมีโอกาส มันเกิดขึ้นกับผม บอกว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าผมต้องการที่จะมา "เขากล่าว