เฟเนร์บาห์เช่ต้องการเซ็นสัญญายืมตัว Ryan Sessegnon ของท็อตแนม

10 กันยายน 2564

Image เฟเนร์บาห์เช่ต้องการเซ็นสัญญายืมตัว Ryan Sessegnon ของท็อตแนม

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Fenerbahce กำลังทำงานเพื่อที่จะพยายามที่จะขอเซ็นสัญญาในการคว้าตัว Ryan Sessegnon กองหลังของสโมสรท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ทีมดังในย่านกรุงลอนดอนตอนเหนือ ในวันสุดท้ายของตลาการซื้อนักเตะของลีกตุรกี

นักเตะวัย 21 ปีรายนี้หมายจากทีมยักษ์ใหญ่ Super Lig ตุรกี เพื่อที่เขาจะได้เล่นในทีมชุดใหญ่ที่สม่ำเสมอ และเพื่อช่วยในการพัฒนาอาชีพการค้าแข้งในระยะยาวของเขา หลังจากใช้เวลายืมตัวที่ฮอฟเฟ่นไฮม์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาจากฟูแล่มในปี 2019 

CNNในตุรกีรายงานว่า วิตอร์ เปเรยร่า โค้ชของเฟเนร์บาห์เช่ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ของสโมสรว่าต้องการทำข้อตกลงตามกำหนดเวลา แต่อย่างไรก็ตามสื่อระบุว่าสเปอร์สปฏิเสธแนวทางของเซสเซญง ก่อนถึงเส้นตายการย้ายทีมในอังกฤษ แต่นักเตะยังไม่ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้แต่อย่างใด

นักเตะรายนี้ได้รับการคาดหมายว่าจะมีอนาคตที่สดใสหลังจากที่เขาก้าวมาเป็นนักเตะระดับเยาวชนที่ฟูแล่ม โดยได้รับคำชมอย่างสูงตั้งแต่อายุ 16 ปี เขาได้ลงเล่นในการแข่งขัน Cottagers' Championship และเพลย์ออฟทั้ง 49 นัดในปี 2017/18 โดยทำได้ 16 ประตูและแอสซิสต์อีกแปดครั้ง ช่วยให้สโมสรฟูแล่มขึ้นสู่ลีกสูงสุดในตอนนั้น

แต่เซสเซญงพยายามดิ้นรนเพื่อบุกเข้าไปในทีมชุดใหญ่ของสเปอร์สตั้งแต่เขามาถึง จนถึงตอนนี้เขาลงเล่นให้กับสโมสรเพียง 14 นัดและถูกส่งให้ฮอฟเฟ่นไฮม์ยืมตัวในฤดูกาล 2020/21  เซสเซญงลงเล่น 23 นัดในบุนเดสลีกา เล่นได้ดีตลอดเส้นทาง เขายิงได้สองประตูและอีกสามแอสซิสต์