ฟรองค์ ริเบรี่ เซ็นสัญญากับซาแลร์นิตาน่า

08 กันยายน 2564

Image ฟรองค์ ริเบรี่ เซ็นสัญญากับซาแลร์นิตาน่า

Franck Ribery ได้เซ็นสัญญากับ Salernitana ที่เพิ่งได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ Serie A ในวัย 38 ปีอดีตแข้งทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้เป็นฟรีเอเยนต์หลังจากออกจากฟิออเรนติน่าเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว และเขาได้เปิดตัวกับสโมสรใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อดีตตำนานแข้งของบาเยิร์น มิวนิค ได้รับเสื้อหมายเลข 7 และมีการระบุว่าสัญญาของเขามีอายุหนึ่งปี และมีออปชั่นต่ออายุอีกปีหาก Salernitana อยู่รอดในลีกสูงสุดของประเทสต่อไป Ribery สร้างชื่อให้กับ มาร์กเซย แต่ใช้เวลาปีที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของเขาที่ Bayern Munich และคว้าแชมป์กับเสือใต้อย่างมากมาย

ริเบรี่พูดหลังจากเข้าร่วมสโมสรใหม่ของเขาว่า: "ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่ต้องการผมมากในซาแลร์โน ทันทีที่ผมมาถึง ผมรู้สึกหลงใหลอย่างไม่น่าเชื่อ ผมมีชีวิตอยู่ด้วยสิ่งนี้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมยอมรับสิ่งนี้ทันที ท้าทาย เรามีเป้าหมายที่สำคัญและผมหวังว่าจะสามารถช่วยให้ทีมผ่านเส้นชัยนี้โดยเร็วที่สุด

“ผมยังรู้สึกดีอยู่ ผมยังมีอีกมากที่ต้องพิสูจน์ ความหลงใหลของผมผลักดันผมเหนือสิ่งอื่นใด แต่ครอบครัวของผมก็มีบทบาทสำคัญในการเลือกของผมด้วย ผมรู้ว่าเซเรียอาเป็นแชมป์ที่ยากมากและผมหวังว่าจะบรรลุ สภาพร่างกายที่ดีโดยเร็วที่สุด"ริเบรี่กล่าว