ฮุสตัน ไดนาโม ฉุด คอรีย์ แบร์ด จากแอลเอกาแล็คซี่

01 สิงหาคม 2564

Image ฮุสตัน ไดนาโม ฉุด คอรีย์ แบร์ด จากแอลเอกาแล็คซี่

Houston Dynamo หนึ่งสโมสรในเมเจอร์ลีก ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เซ็นสัญญากับ Corey Baird นักเตะจากสโมสรแอลเอ กาแล็คซี่ เข้ามาร่วมงานเป็นที่เรียบร้อยตามรายงานของสื่อต่างประเทศ

Corey Baird ทำไปแล้วสามประตูและสองแอสซิสต์ ในการปรากฏตัว 14 ครั้งกับสโมสรแอลเอ กาแล็คซี่ หลังจากที่เขาเพิ่งย้ายเข้ามาจากสโมสร Real Salt Lake ในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง โดยทางบอร์ดบริหารของสโมสร Houston Dynamo ได้อกมากล่าวถึงนักเตะใหม่ของสโมสรว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับคอรีย์สู่ฮุสตัน ไดนาโม” แมตต์ จอร์แดน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของไดนาโม กล่าวในแถลงการณ์ 

“เขาสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุกในขณะที่เพิ่มประสบการณ์ในลีกและทีมชาติที่สำคัญให้กับสโมสรของเรา เมื่อคุณดูอายุ ลักษณะนิสัย และทักษะของเขา เขาเป็นนักเตะประเภทหนึ่งและบุคคลที่เราต้องการให้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรของเราในการก้าวไปข้างหน้า”

กองหน้าวัย 25 ปีใช้เวลาสามฤดูกาลกับ Real Salt Lake ก่อนเข้าร่วม LAFC โดยเซ็นสัญญาภายในประเทศก่อนฤดูกาล 2018 เขาได้รับรางวัล Rookie of the Year หลังจากความพยายามอันน่าทึ่ง แบร์ดทำประตูได้ 15 ประตู 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 81 นัดตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา