รุมเมนิกเก้ ออกมาตำหนิ เรอัล มาดริดให้ค่าเหนื่อยอลาบา เวอร์ไปหน่อย

05 มิถุนายน 2564

Image รุมเมนิกเก้ ออกมาตำหนิ เรอัล มาดริดให้ค่าเหนื่อยอลาบา เวอร์ไปหน่อย

Karl-Heinz Rummenigge อดีตซีอีโอของสโมสรบาเยิร์นมิวนิค เมื่อฤดูกาลที่แล้วออกมาตำหนิสโมสรเรอัล มาดริด ว่าให้ค่าเหนื่อยต่อบรรดานักเตะมากเกินขอบเขตจากสถาวะทางเศรษฐกิจของสโมสรฟุตบอลในยุคนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าบรรดาสโมสรดังทั่วโลกต่างประสบกับปัญหาทางการเงินจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งก็รวมทั้งบาเยิร์นมิวนิคและเรอัล  มาดริดด้วย  ทั้งนี้ดาวิดอลาบา ซึ่งเพิ่งหมดสัญญากับทีมดังในเยอรมัน หังจากที่การตกลงขยายสัญญาไม่คืบเนื่องจากนักเตะต้องการค่าเหนื่อยที่เกินที่สโมสรจะรับได้

Alaba ออกจากบาเยิร์น เพื่อเซ็นสัญญากับเรอัล มาดริด โดยไร้ค่าตัวเนื่องจากสัญญาของเขาหมดลงเพียงสิ้นฤดูกาลที่แล้ว หลังจากขัดแย้งกับเงื่อนไขสัญญาใหม่ของเขากับทีมดังในเยอรมันเมื่อกลางฤดูกาลที่แล้ว 

Rummeniggeได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อ Kickerว่า "ผมคิดว่ามีคนน้อยมากในวิกฤตอัตถิภาวนิยมนี้ เข้าใจเมื่อนักฟุตบอลอาชีพมีรายได้ 15 ล้านยูโรต่อปีแล้วไม่พอใจกับและเขาต้องการ 19.5 ล้านยูโรต่อปี

“โดยทั่วไปเราต้องหาความสมดุลระหว่างฐานรากและองค์ประกอบทางเศรษฐกิจ เราต้องไม่ลืมแฟนฟุตบอละพวกเขาไม่ได้อยู่ในอารีน่าในหนึ่งปี แผนบอลมีส่วนสัมพันธ์เสมอกับทางด้านเศรษฐกิจของสโมสร"Rummenigge กล่าว