เฟอร์กูสันยอมรับเสียใจไม่ส่งปาร์คประกบเมสซี่

23 พฤษภาคม 2564

Image เฟอร์กูสันยอมรับเสียใจไม่ส่งปาร์คประกบเมสซี่

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมระดับตำนานของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดออกมากยอมรับว่ารู้สึกเสียใจกับความพ่ายแพ้รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก 2011 แต่ที่เสียใจหนักคือการตัดสินใจผิดำลาดที่ไม่ส่งปาร์ค จี ซอง ลงประกบเมสซี่

อดีตนายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจในความผิดพลาดในการจัดทัพหลังจากที่พาสโมสรดังในประเทศอังกฤษ อดคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในปี 2011 หลังจากจากพ่ายบาร์เซโลน่ายอดทีมจากประเทศสเปน

เฟอร์กูสัน ยอมรับว่าเขายังคงเสียใจที่ไม่ได้ใช้ปาร์ค จี ซอง โดยเฉพาะซึ่งเขาได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ด้อยค่าที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วยเพื่อทำประกบลิโอเนล เมสซี จากครึ่งเวลาที่เวมบลีย์

"นั่นคือสิ่งที่ผมหายไปสุดท้ายกับบาร์เซโลนาที่เวมบีล์  ผมควรจะเปลี่ยนครึ่งเวลาและวางปาร์ค จี ซองกับเมสซี่นั่นเป็นความผิดพลาด ... ผมกำลังจะทำมันในครึ่งแรกจากนั้นฉันก็พูดว่า เราเพิ่งตีเสมอก่อนครึ่งเวลา พวกเขาอาจเห็นเกมแตกต่างออกไปเราอาจเติบโตไปสู่เกมที่ดีกว่า "

"จริงๆแล้วเราทำได้ค่อนข้างดีในช่วง 10 นาทีสุดท้ายของครึ่งนั้นเราเข้ามาได้และเราก็อยู่ข้างหน้าได้ แต่ถ้าผมตัดสินใจส่งพาร์ค ในการเจอเมสซี่ ผมคิดว่าเราเอาชนะพวกเขาได้ผมน่าจะทำจริงๆ"เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กล่าว