เดฟ วีแลนรับเสียดายไม่ซื้อแมนยูในตอนนั้น

29 เมษายน 2564

Image เดฟ วีแลนรับเสียดายไม่ซื้อแมนยูในตอนนั้น

อดีตเจ้าของสโมสรวีแกน เดฟ วีแลน เสียใจที่ไม่ผลักดันการซื้อขาดของแมนยูที่ตอนนั้นมีมูลค่าแค่ 11.5 ล้านปอนด์เท่านั้น โดยทางอดีตเจ้าของสโมสรวีแกน ยอมรับว่าเสียใจในการตัดสินใจในครั้งนั้น

อดีตหัวหน้า JJB Sports มีข้อตกลงในช่วงปี 1980 กับ Martin Edwards หัวหน้าทีม Old Trafford ในเวลานั้น Patricia ภรรยาของเขาเตือนเขาแม้ว่าเธอจะบอกว่าลูกค้า JJB ของเขาอาจหยุดซื้อสต็อกชุดกีฬาของเขาเพราะพวกเขาไม่ชอบปีศาจแดง

"ผมตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องที่เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะมันเป็นที่น่าสนใจที่จะเห็นสิ่งที่ได้เกิดขึ้นตั้งแต่ ผมควรจะทำข้อตกลง แต่ก็ทำไม่ได้ - แต่คุณไม่สามารถชนะมันได้ทั้งหมด” วีแลนกล่าว

“ การซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นไปตามที่มาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส์และกำลังจะถูกปิดผนึกภายใน 28 วัน ต่อมาผมกลับบ้านและบอกกับภรรยาของผม  แพทริเซียที่ฉันดึงออกมาเป็นข้อตกลงที่ดีที่จะซื้อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด"

"เงิน 11.5 ล้านปอนด์นั้นเป็นเงินจำนวนมากเธอพูดว่า 'อะไรนะ?'

“ ฉันอยู่ใน JJB และขยายงานเธอจึงพูดว่า 'คุณคิดว่าทุกคนในลอนดอน, ลิเวอร์พูล , เบอร์มิงแฮมจะมาซื้อของที่ร้านของคุณ เมื่อคุณเป็นเจ้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด - ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทีมที่พวกเขาสนับสนุน?' 

“ ฉันบอกว่า 'คุณอาจมีประเด็น' "เขากล่าวเสริม

"ดังนั้นฉันจึงกลับไปหามาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส์และแมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ดแทนและบอกว่าข้อตกลงเสร็จสิ้นแล้ว แต่บอกเขาว่าถ้าเขาลอยตัวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในตลาดหุ้นเขาจะได้เงินมากกว่า 11.5 ล้านปอนด์"” เขาสะท้อนข้อตกลงการเทคโอเวอร์ในครั้งนั้น