ตระกูลเกลเซอร์เตรียมขายแมนฯ ยูไนเต็ดในราคามหาศาล

26 เมษายน 2564

Image ตระกูลเกลเซอร์เตรียมขายแมนฯ ยูไนเต็ดในราคามหาศาล

สื่อต่างประทสรายงานว่าตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรดังในพรีเมียร์ลีก ยินดีที่จะขายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในราคามหาศาล โดยสื่อเดอะมิลเลอร์ ของประเทศอังกฤษ ระบุว่าพวกเขาต้องการขายที่4 พันล้านปอนด์ เพื่อยุติบทบาทในการครอบครองสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทั้งนี้เจ้าของสโมสรปีศาจแดงชาวอเมริกันของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้าควบกิจการของสโมสรดังเจ้านี้ในปี 2005 ด้วยราคา 790 ล้านปอนด์ ในครั้งนั้น และเป็นตัวเลขที่ครอบครัวดังในฟลอริดาเชื่อว่าจะสำเร็จได้หากโครงการ European Super League ถึงวาระไม่สามารถเกิดขึ้นได้ต่อไป

ตลอดระยะเวลา 16 ปีที่พวกเขาเป็นเจ้าของ Glazers ไม่ได้รับความนิยมมักจากบรรดาแฟนบอล จะซึงทางงแฟนบอลมองว่าพวกเขาบริหารแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นระยะเวลานานและไม่ได้แสดงความกระหายที่จะขายสโมสรแทนที่จะรับเงินปันผลประจำปีเป็นจำนวนหลายล้านในขณะที่หนี้ยังคงสูงอยู่

แต่นักลงทุนในเมืองเชื่อว่าการเสนอราคาใกล้เคียงกับราคาขอ 4 พันล้านปอนด์ของพวกเขาจะล่อลวงพี่น้อง Joel และ Avram ซึ่งบริหารสโมสรอย่างมีประสิทธิภาพให้ละทิ้งการควบคุมกิจการของสโมสรนี้

Glazers เชื่อว่าป้ายราคาที่น่าอัศจรรย์นั้นมีเหตุผลเนื่องจากมรดกที่เป็นเอกลักษณ์ของ United และอำนาจการดึงทางการค้าที่ช่วยให้พวกเขาสามารถรักษาข้อตกลงการสนับสนุนเงินจำนวนมากได้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดผู้ที่เห็น บริษัท เทคโนโลยีจากเยอรมัน TeamViewer จ่ายเงิน 235 ล้านปอนด์สำหรับดีลเสื้อ 5 ปีแทนที่เชฟโรเลตในฤดูกาลหน้ามันเป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ซึ่งทำให้ United ได้รับความสนใจจากทั่วโลกด้วยฐานแฟนบอลทั่วโลกนับล้าน