คานูหนุนวิเอร่าแทนที่อาร์เตต้าในอนาคต

23 เมษายน 2564

Image คานูหนุนวิเอร่าแทนที่อาร์เตต้าในอนาคต

Nwankwo Kanu ฮีโร่กองหน้าของสโมสรอาร์เซนอลเชื่อว่า Patrick Vieira หรือ Thierry Henry อดีตตำนานนักเตะของเดอะกันเนอร์ ควรเข้ามาแทนที่ Mikel Arteta ที่ Emirates ในอนาคต

อดีตนักเตะวัย 44 ปี ซึ่งยิงได้ 43 ประตูจากการลงเล่น 197 นัดให้กับเดอะกันเนอร์ ซึ่งเขาใช้เวลาในการค้าแข้งกับทีมดังในกรุงลอนดอนสระหว่างปี 1999-2004 ต้องการให้อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขากลับไปที่ลอนดอนเหนือด้วยการเป็นผู้จัดการทีมในอนาคต

Kanu บอกโบร๊กส์ : "ผมเห็นด้วยกับวิลเลียม กัลลาส ที่มองว่าแพทริค วิเอร่าจะเป็นแบบที่ดีที่สุดเท่าที่อาร์เซนอล มีผู้จัดการเพราะเขาถือเป็นไอคอนของอาร์เซนอล และผมคิดเหมือนกันเกี่ยวกับเธียร์รี่ เฮนรี่ ถ้าคุณถามผม ผมจะบอกว่าไปรับทั้งสองคนพวกเขาเป็นเลือดของอาร์เซนอล และการปรากฏตัวของพวกเขาจะทำให้อาร์เซนอลเป็นทีมที่ดีขึ้น"

Kanu ได้ยอมรับว่าแม้ว่าที่ผ่านมาทางอาร์เตต้าจะสามารถพาสโมสรคว้าแชมป์เอฟเอคัพมาครองเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ความคาดหวังของสโมสรก็คือการคว้าแชมป์ลีก

เขากล่าวเสริมว่า“ โค้ชทำผลงานได้ดีในการคว้าแชมป์เอฟเอคัพเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่นี่คือสโมสรใหญ่และความคาดหวังของสโมสรใหญ่คือการคว้าแชมป์ลีก

"ในขณะที่สิ่งต่างๆยังคงอยู่คุณไม่สามารถให้คะแนนอาร์เซนอลได้สูงในแง่ของผลงานในพรีเมียร์ลีก แต่ถ้าพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกได้มันจะทำให้พวกเขามีสมดุลที่ดีโดยรู้ว่าพวกเขาต้องดิ้นรนในลีก"

"คุณไม่สามารถพูดได้อย่างแน่ชัดว่ามิเคล อาร์เตตากำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เราต้องจำไว้ว่าเขาอยู่ในรอบรองชนะเลิศของยุโรปและเขาทำงานหนักเขาไม่ได้รับหน้าที่มานานมากดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะตัดสินเขามากเกินไป "