กรานิต ชาคา อาจโดนปลดจากกัปตันปืนโต

28 ตุลาคม 2562

Image กรานิต ชาคา อาจโดนปลดจากกัปตันปืนโต

กรานิต ชาคา กัปตันอาร์เซน่อล อาจถูกอูไน เอเมรี่ ปลดจากบทบาทกัปตันทีม หลังแสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อแฟนคลับของสโมสรในเกมที่เสมอคริสตัล พาเลซ

อาร์เซน่อลเปิดรังเหย้าของตนต้อนรับคริสตัล  พาเลซ โดยขณะที่ทีมกำลังเสมอ 2-2 ทำให้อูไน เอเมรี ตัดสินใจถอดกัปตันทีมออกและส่งบูกาโย้ ซาก้า เข้ามาแทนในนาทีที่ 61 ของเกมในสถานการณ์ที่เจ้าบ้านต้องการที่จะคว้าชัยให้ได้  แต่ทางกรานิต ชาคากลับไม่เห็นด้วยกลับการตัดสินใจของโค้ชในครั้งนี้ กลับเดินไม่อยากออกจากสนามจนโดนแฟนบอลตัวเองโห่ แถมเจ้าตัวยังทำแสบด้วยการเอามือป้องหูประชดสร้างความไม่พอใจหนักยิ่งกว่าเดิม พร้อมกับถอดเสื้อแล้วเดินเข้าห้องแต่งตัวทันที

"ผมจะเข้าไปพูดกับเขา  เรื่องนี้เขาทำผิดเกี่ยวกับปฏิกริยาของเขา ชาคา ผิดเต็มเต็มๆ ตอนนี้ผมแค่ให้เขาสงบสติอารมณ์และจะพูดกับเขาอีกที"

"เราต้องรู้ว่าเรามีแฟนคลับคอยหนุนหลังอยู่ เรามาเล่นเพื่อแฟนคลับเราต้องเคารพพวกเขาไม่ว่าเขาจะปรบมือให้หรือติติงวิจารณ์"

"ตอนนี้เรายังจะไม่พูดถึงเรื่องกัปตัน แต่เราจะทำงานร่วมกันทำงานร่วมกับผู้เล่นคนอื่นทุกคน  ผมรู้ว่าบางเกมเราเล่นด้วยความลำบาก แต่เราต้องฉลาดที่จะเล่น" 

"ความสัมพันธ์ของแฟนบอลกับทีมมันน่าทึ่งมากในวันนี้  แต่มันมีเหตุการณ์เดียวที่ไม่น่าเกิด แต่พวกเขาก็สนับสนุนเราตลอดและเราควรที่จะเคารพพวกเขาด้วย"-อูไน เอเมรี่กล่าว